HỆ THỐNG NHÀ THUỐC ĐẠT CHUẨN GPP

Hagizin 5mg (Flunarizin) DHG – Điều trị đau nửa đầu (10 vỉ x 10 viên)

2.500 

Danh mục: Thuốc
Đơn vị tính: Viên
Dạng bào chế: Viên nang cứng
Quy cách: Hộp 10 Vỉ x 10 Viên
Thông tin về thương hiệu: DHG
Thành phần: Flunarizin

Hagizin của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang có thành phần chính là Flunarizin. Thuốc dùng để điều trị dự phòng đau nửa đầu, điều trị triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, ù tai,… do rối loạn tiền đình. Điều trị rối loạn kích thích, mất trí nhớ, kém tập trung và rối loạn giấc ngủ. Thuốc được điều chế dưới dạng viên nang cứng.

Chọn số lượng
Tìm nhà thuốc
Mô tả

Thuốc Hagizin 5mg là gì ?

Thành phần của Hagizin 5mg

Thành phần

Thông tin thành phần Hàm lượng
Flunarizine 5 mg

Công dụng của Hagizin 5mg

Chỉ định

Thuốc Hagizin được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Điều trị dự phòng đau nửa đầu. 

Điều trị triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, ù tai,… do rối loạn tiền đình. Rối loạn kích thích, mất trí nhớ, kém tập trung và rối loạn giấc ngủ.

Dược lực

Flunarizin có tác dụng kháng Histamin, an thần và ức chế Calci được sử dụng để phòng ngừa bệnh đau nửa đầu, chống mặt và rối loạn tiền đình. Flunarizin cũng được sử dụng trong rối loạn tuần hoàn não và tuần hoàn ngoại vi.

Dược động

Hagizin hấp thu tốt qua đường ruột, gắn kết khoảng 90% với Protein huyết tương, đạt nồng độ đỉnh trong vòng 2 – 4 giờ và đạt trạng thái hằng định ở tuần thứ 5 – 6. Hagizin được chuyển hóa ở gan và được bài tiết ra phản qua đường mật. Thời gian bán hủy thải trừ tận cùng khoảng 10 ngày.

Cách dùng Hagizin 5mg

Cách dùng

Thuốc Hagizin dùng đường uống. Bệnh nhân điều trị nên uống thuốc vào buổi tối.

Liều dùng

Người lớn trên 65 tuổi: Uống 1 viên x 1 lần/ngày.

Người lớn (dưới 65 tuổi) và trẻ em có thể trọng từ 20 – 40kg: Uống 2 viên x 1 lần/ngày.

Trẻ em dưới 20kg: Mỗi lần uống 1 viên, khoảng cách giữa 2 lần uống là 2 ngày.

Trong trường hợp dự phòng đau nửa đầu. Nếu bệnh nhân đáp ứng tốt với thuốc và cần điều trị duy trì thì nên giảm liều xuống: Uống 5 ngày liên tiếp với liều như trên và nghỉ uống 2 ngày mỗi tuần. Thời gian điều trị không quá 6 tháng và chỉ bắt đầu lại nếu tái phát.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Không dùng quá liều lượng được kê. Dùng thuốc nhiều hơn sẽ không cải thiện triệu chứng của bạn, thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều Hagizin vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, vỏ, hoặc nhãn hiệu thuốc với bạn để giúp các bác sĩ có thông tin cần thiết.

Triệu chứng

Buồn ngủ và suy nhược có thể xảy ra. Một vài trường hợp quá liều cấp (1 lần uống 600mg) đã được báo cáo với triệu chứng là buồn ngủ, tim đập nhanh, kích động.

Điều trị không có thuốc giải độc đặc hiệu. Trong vòng 1 giờ sau khi uống quá liều, nên súc rửa dạ dày. Có thể dùng than hoạt nếu thấy thích hợp.

Làm gì khi quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định. 

Tác dụng phụ của Hagizin 5mg

Khi sử dụng thuốc Hagizin bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Một số tác dụng phụ được ghi nhận trong các nghiên cứu trên người dùng thuốc này là: Buồn ngủ, tăng cân, buồn nôn, ợ nóng, khô miệng, lo lắng. Hiếm khi xảy ra tình trạng phát ban, đau cơ, triệu chứng ngoại thấp (như vận động chậm, cứng đơ, ngồi nằm không yên, loạn vận động, run).

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy ngưng dùng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Hướng dẫn cách xử trí ADR 

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý của Hagizin 5mg

Chống chỉ định

Thuốc Hagizin chống chỉ định trong trường hợp: Bệnh nhân có tiền sử trầm cảm, có triệu chứng Parkinson hay rối loạn ngoại tháp.

Thận trọng khi dùng thuốc

Trước khi dùng Hagizin, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Thông báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với Hagizin, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần trong thuốc. Bạn cũng có thể hỏi dược sĩ để biết danh sách các thành phần.

Suy giảm chức năng gan.

Nếu xuất hiện các triệu chứng như trầm cảm, rối loạn ngoại tháp, mệt mỏi gia tăng thì nên ngưng điều trị.

Phụ nữ có thai và cho con bú: Thận trọng khi sử dụng thuốc cho các đối tượng này.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thận trọng khi đang lái xe và vận hành máy móc và thuốc có thể gây tình trạng buồn ngủ.

Thời kỳ mang thai

Thận trọng sử dụng cho đối tượng này. Nếu cần thiết sử dụng nên hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ để cân nhắc lợi ích nguy cơ.

Thời kỳ cho con bú

Thận trọng sử dụng thuốc Hagizin cho phụ nữ đang thời kỳ cho con bú. Nếu cần thiết sử dụng hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để cân nhắc lợi ích của mẹ và nguy cơ cho trẻ.

Các đối tượng đặc biệt khác (người già, trẻ em, dị ứng)

Chưa có báo cáo.

Tương tác thuốc

Thuốc Hagizin có thể tương tác với các thuốc: Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ, đặc biệt là:

Khi dùng đồng thời Flunarizin với thuốc ngủ, thuốc an thần, rượu, hay thức uống chứa cồn đều có thể gia tăng quá mức tác dụng của Flunarizine.

Các thuốc cảm ứng Enzym gan như Carbamazepin, Phenytoin và Valproat có thể làm tăng chuyển hóa Flunarizin. Do đó, có thể cần phải tăng liều Flunarizin khi sử dụng chung.

Thức ăn và rượu bia

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản Hagizin 5mg

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin cảnh báo

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.