HỆ THỐNG NHÀ THUỐC ĐẠT CHUẨN GPP

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) Ba Đình ( hop 1vi x 1vien)

20.000 

Danh mục: Thuốc
Đơn vị tính: Viên
Dạng bào chế: Viên nén
Quy cách: Hộp 1 Vỉ x 1 Viên
Thông tin về thương hiệu: SHDP Ba Đình
Thành phần: Levonorgestrel

Bocinor là một thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa 1,5 mg levonorgestrel, được dùng trong vòng 72 giờ sau các cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai hoặc sau cuộc giao hợp mà biện pháp tránh thai sử dụng không đạt hiệu quả.

Chọn số lượng
Tìm nhà thuốc
Mô tả

Thuốc Bocinor là gì ?

Mô tả sản phẩm của Bocinor

Bocinor là một thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa 1,5 mg levonorgestrel, được dùng trong vòng 72 giờ sau các cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai hoặc sau cuộc giao hợp mà biện pháp tránh thai sử dụng không đạt hiệu quả.

Thành phần của Bocinor

Thông tin thành phần: 

Thành phần Hàm lượng
Levonorgestrel

Tá dược

1.5mgLactose, Avicel, Magnesi stearat, Povidon K30, Sodium Starch glycolat: vừa đủ 1 viên.

Công dụng của Bocinor

Chỉ định:

Tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong vòng 72 giờ (3 ngày) sau khi giao hợp không an toàn, không sử dụng các biện pháp tránh thai hoặc sử dụng biện pháp tránh thai nhưng không đạt hiệu quả.

Dược lực:

Levonorgestrel là một chất progestogen tổng hợp dẫn xuất từ nortestosteron. Thuốc có tác dụng và cách dùng cũng giống như đã mô tả với các Progestogen nói chung, nhưng là thuốc ức chế phóng noãn mạnh hơn Norethisteron. Với nội mạc tử cung, thuốc làm biến đổi giai đoạn tăng sinh do Estrogen sang giai đoạn chế tiết. Thuốc làm tăng thân nhiệt, tạo nên những thay đổi mô học ở lớp biểu mô âm đạo, làm thư giãn cơ trơn tử cung, kích thích phát triển mô nang tuyến vú và ức chế tuyến yên.

Cũng như các Progestogen khác, Levonorgestrel có nhiều tác dụng chuyển hóa; thuốc có thể làm giảm lượng Lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) trong máu.

Levonorgestrel thường dùng đẻ tránh thai. Tác dụng tránh thai của Levonorgestrel có thể giải thích như sau: Thuốc làm thay đổi dịch nhày cô tử cung, tạo nên một hàng rào ngăn cản sự di chuyên của tỉnh trùng vào tử cung. Quá trình làm tô của trứng bị ngăn cản do những biến đổi về cấu trúc của nội mạc tử cung. Có bằng chứng gợi ý rằng chức năng của hoàng thể bị giảm cũng đóng góp một phần vào tác dụng tránh thai. Dùng tránh thai, Levonorgestrel được sử dụng dưới dạng viên tránh thai uống chỉ có Progestogen hoặc phối hợp với Estrogen trong viên tránh thai uống kết hợp. Levonorgestrel cũng được dùng dưới dạng thuốc tránh thai tác dụng dài ngày bằng cách đặt dưới da hoặc đặt vào trong tử cung.

Dược động:

Sau khi uống Levonorgestrel hấp thu nhanh chóng và hoàn toàn ở đường tiêu hóa và không bị chuyển hóa bước đầu ở gan. Sinh khả dụng của Levonorgestrel hầu như bằng 100%. Trong huyết thanh, Levonorgestrel liên kết với globulin gắn hormon sinh dục (SHBG) và với albumin.

Con đường chuyên hóa quan trọng nhất của levonorgestrel là khử oxy, tiếp sau là liên hợp. Tốc độ thanh thải thuốc có thể khác nhau nhiều lần giữa các cá thể; nửa đời thải trừ của thuốc ở trạng thái ổn định xấp xi 36 +13 giờ. Levonorgestrel và các chất chuyển hóa bài tiết qua nước tiểu và phân.

Nồng độ levonorgestrel trong huyết thanh có thể ức chế phóng noãn là 0,2 microgam/lít. Khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết thanh xuất hiện sau 1,1 0,4 giờ.

Uống 30 microgam Levonorgestrel có nồng độ đỉnh là 0,9 + 0,7 microgam (lít.

Các chất gây cảm ứng Enzym ở microsom gan như Rifampicin, Phenytoin có thể làm tăng tốc độ chuyển hóa của hợp chất uống tránh thai có cả Estrogen và Progestogen, do đó nồng độ điều trị trong máu của những hợp chất này bị giảm.

Tuần hoàn gan – ruột của các thuốc tránh thai dạng uống có thể bị ảnh hưởng bởi hệ vi khuẩn đường ruột. Trong huyết tương, Levonorgestrel có thể liên hợp với Sulfat và Acid Glucuronic. Những dạng liên hợp này được bài tiết vào mật rồi đến ruột, ở đây chúng có thể bị vi khuẩn ruột thủy phân và giải phóng thuốc nguyên dạng, dạng này lại được tái hấp thu vào tuần hoàn cửa. Các thuốc kháng sinh ức chế tác dụng này của vi khuẩn, kết quả là giảm nồng độ hormon trong huyết tương.

Các đặc tính tiền lâm sàng: Chưa tham khảo được.

Cách dùng Bocinor

Cách dùng

Thuốc ngừa thai Bocinor được sử dụng thông qua đường uống. Chỉ dùng duy nhất 1 viên trong thời gian 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Nên sử dụng sớm để đạt hiệu quả tốt hơn. Nếu bị nôn trong vòng 3 giờ sau khi uống, bạn cần uống ngay một viên thuốc Bocinor khác để thay thế.

Thuốc Bocinor có thể sử dụng ở bất kỳ thời điểm nào của kỳ kinh, trừ khoảng thời gian sau khi bị trễ kinh.

Sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, nên dùng những biện pháp quan hệ tình dục an toàn (bao cao su) cho đến chu kỳ kinh tiếp theo.

Làm gì khi dùng quá liều?

Nếu người bệnh xuất hiện các triệu chứng bất thường, người sử dụng có thể liên hệ với bác sĩ để có những hướng xử trí thích hợp. Đối với trường hợp khẩn cấp, người sử dụng có thể gọi cho trung tâm cấp cứu khẩn cấp 115 để được khám chữa kịp thời.

Làm gì khi quên một liều?

Cần chú ý sử dụng thuốc trong vòng 72 giờ kể từ khi xảy ra quan hệ tình dục.

Tác dụng phụ

Ngoài trễ kinh, các tác dụng ít xảy ra và nhẹ. Các tác dụng phụ thường là: 

 • Buồn nôn (13,7%), 
 • Mệt mỏi (13,3%), 
 • Đau bụng dưới (13,3%), 
 • Đau đầu (10,3%), 
 • Chóng mặt (9,6%), 
 • Nhũn vú (8,2%), 
 • Tiêu chảy (3,8%), 
 • Nôn (1,4%), 
 • Rối loạn kinh nguyệt (31%), 
 • Trễ kinh hơn 7 ngày (4,5%)

Lưu ý

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm với Levonorgestrel hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc. Suy gan nặng. Phụ nữ có thai. Chảy máu âm đạo chưa có chuẩn đoán, bệnh nặng về động mạch, huyết khối tắc mạch, u gan, ung thư vú, porphyria

Thận trọng khi sử dụng

Tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tành thai bị động, chỉ dùng cho những “tình trạng khẩn cấp”. Không dùng biện pháp này thay cho các phương pháp tránh thai thông thường khác. Tránh thai khẩn cấp không ngăn chặn được sự mang thai trong mọi tình huống. Nếu không có sự chắc chắn về thời điểm xảy ra cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai, hoặc nếu người phụ nữ đã có giao hợp không dùng biện pháp tránh thái trước đó quá 72 giờ nhưng trong cùng một kỳ kinh, thì vẫn có thể mang thai. Vì vậy, dùng Levonorgestrel sau lần giao hợp thứ 2 có thể không hiệu quả. Nếu trễ kinh hơn 5 ngày, xuất huyết bất thường trong kỳ kinh đúng hạn hoặc có nghi ngờ mang thai hay bất kỳ nghi ngại nào khác, cần phải thăm khám để loại trừ khả năng mang thai

Nếu mang thai sảy ra sau khi dùng Levonorgestrel, cần xem xét khả năng thai ngoài tử cung, đặc biệt với những người có biểu hiện đau bụng trong vùng chậu hoặc suy sụp, những người có tiền sử thai ngoài tử cung, phẫu thuật ống dẫn trứng, bệnh viêm xương chậu. Ở người có hội chứng suy giảm hấp thu nặng như trong bệnh Crohn, hiệu quả của Levonorgestrel có thể giảm.

Sau khi dùng Levonorgestrel, đa số trường hợp kinh nguyệt vẫn bình thường và đúng kỳ. Một vài trường hợp có kinh sớm hơn hoặc trễ hơn vài ngày. Bác sĩ nên tư vấn cho những người đã dùng Levonorgestrel về việc áp dụng một biện pháp tránh thai thường xuyên phù hợp. Nếu đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong khi vẫn uống viên thuốc tránh thai thường xuyên khác có chứa Homon, mà không thấy kinh vào thời gian đang uống viên không hoạt chất thi cần phải thăm khám để loại trừ khả năng mang thai.

Không nên dùng Levonorgestrel với liều lặp lại trong cùng một chu kỳ kinh, vì có thể gây rối loạn kinh nguyệt.

Hiệu quả của Levonorgestrel không cao bằng các biện pháp tránh thai thường xuyên khác, và chỉ thích hợp cho mục đích tránh thai khẩn cấp. Với những phụ nữ có khuynh hướng phải dùng lại biện pháp tránh thai khẩn cấp, cần khuyên họ sử dụng những biện pháp tránh thai dài hạn. Sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp không thay thế cho những biện pháp thận trọng nhằm ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có thông tin.

Thời kỳ mang thai 

 • Nếu bạn đang mang thai, không được dùng thuốc này. Thuốc cũng không gây sảy thai.
 • Kể từ ký kinh cuối, nếu bạn có trải qua một cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai, đã xảy ra quá 72 giờ, thì có thể bạn đã thụ thai và vì vậy việc dùng thuốc có thể không đem lại kết quả.
 • Nếu kỳ kinh cuối của bạn bị trễ quá 5 ngày, hay kinh nguyệt nhiều hoặc ít hơn bình thường thì bạn cần được bác sĩ kiể tra xem bạn đã có thai hay chưa.
 • Nếu bạn vẫn có thai dù đã sử dụng thuốc này, bạn cần gặp bác sĩ.
 • Không có bằng chứng nào cho thấy thuốc sẽ gây hại đến thai nhi, nhưng bác sĩ cần phải chẩn đoán tình trạng thai ngoài tử cung.
 • Việc gặp bác sĩ là đặc biệt quan trọng nếu bạn cảm thấy đau bụng nặng sau khi dùng Postinor – 1, hoặc nếu bạn có lần mang thai ngoài tử cung, phẫu thuật ống dẫn trứng hoặc viêm khung chậu.

Thời kỳ cho con bú

 • Có một lượng rất nhỏ hoạt chất của thuốc có thể đi vào trong sữa mẹ.
  Điều này không được cho là có hại đối với em bé, nhưng nếu bạn không an tâm thì có thể uống thuốc ngay sau khi cho bé bú và không cho bú trong ít nhất là 8 giờ

Tương tác thuốc

Không có.

Bảo quản

Ở nhiệt độ không quá 30°C.

Thông tin cảnh báo

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.