HỆ THỐNG NHÀ THUỐC ĐẠT CHUẨN GPP

Oresol Phong Phú – Bột bù nước và điện giải (hộp x 10 gói x 27.9g)

3.000 

Danh mục: Thuốc
Đơn vị tính:
Dạng bào chế:
Quy cách:
Thông tin về thương hiệu:
Thành phần:

Oresol Phong Phú giúp bù nước và bổ sung chất điện giải trong các trường hợp: Mất nước do tiêu chảy, nôn mửa, ra nhiều mồ hôi do lao động nặng, chơi thể thao.

Chọn số lượng
Tìm nhà thuốc
Mô tả

Oresol Phong Phú là gì ?

Mô tả sản phẩm của Oresol Phong Phú

Bù nước và chất điện giải khi cơ thể mất nước

Oresol được khuyến khích sử dụng để bù nước và chất điện giải cho cơ thể trong các trường hợp bị mất nước như tiêu chảy ở cấp độ vừa và nhẹ, nôn ói, ra mồ hôi nhiều do lao động nặng hoặc chơi thể thao.

Cơ thể con người cần nước để tồn tại, đó là lý do chúng ta cần duy trì uống một lượng nước vừa đủ mỗi ngày. Tuy nhiên, có những lúc cơ thể bị mất chất lỏng nhiều hơn thông thường như khi đổ mồ hôi nhiều, đi tiểu thường xuyên hoặc nôn ói, tiêu chảy,… chúng ta cần bổ sung thêm nước để tránh bị mất nước khiến cơ thể không thể vận hành tối ưu. 

Hầu hết các trường hợp, chúng ta đều dễ dàng bổ sung thêm nước để chống mất nước. Nhưng khi mất khoảng 5 – 6% trọng lượng cơ thể, bạn sẽ có triệu chứng mất nước nhẹ như: mệt mỏi, khát nước, chóng mặt, táo bón, da nhăn, mắt trũng, hạ huyết áp, dễ bị kích thích.

Khi lượng chất lỏng khiến bạn mất khoảng 10% trọng lượng thì có nghĩa bạn đang trong tình trạng mất nước nghiêm trọng, có thể dẫn đến tổn thương hoặc biến chứng gây tử vong. Bạn có thể có biểu hiện lên cơn co giật, rối loạn nhịp tim hoặc sốc giảm thể tích sẽ xảy ra do lượng máu của bạn quá thấp. Lúc này cần được đưa đi cấp cứu càng nhanh càng tốt. 

Khi bạn có nhiều hơn là biểu hiện khát nước, tốt nhất bạn cần uống nước ngay hoặc sử dụng các loại thức uống chứa nhiều chất điện giải. 

Oresol Phong Phú bù nước và chất điện giải

Khi gặp các trường hợp tiêu chảy, nôn ói nhiều, công việc ưu tiên hàng đầu chính là bù nước và điện giải cho cơ thể. Mất nước không đơn thuần là việc cơ thể thiếu nước mà còn bị mất chất điện giải, điển hình là muối và kali. Trong khi cơ thể không đủ nước khiến chức năng chuyển hóa của toàn bộ cơ thể bị ảnh hưởng thì việc thiếu chất điện giải làm người bệnh lừ đừ, nôn mửa, co giật, bụng chướng, ruột liệt, rối loạn nhịp tim, ngưng tim, tử vong. Chất điện giải giúp bạn thở, di chuyển, nói chuyện và thực hiện tất cả các hoạt động khác.

Nước và các chất điện giải bị mất có thể được bù lại bằng cách uống oresol chứa natri, kali để giảm rủi ro khi cơ thể rơi vào tình trạng mất nước. Oresol Phong Phú là sản phẩm đặc hiệu dùng để bù nước và điện giải, bổ sung năng lượng, phòng ngừa trụy tim mạch trong các trường hợp bị tiêu chảy, sốt cao, nôn và tiêu hao năng lượng do lao động nặng hoặc chơi các môn thể thao quá sức gây mất nước và chất điện giải.

Sử dụng Oresol Phong Phú đúng cách để có hiệu quả cao

Khi dùng Oresol Phong Phú cho các trường hợp mất nước và các chất điện giải, bạn cần sử dụng theo đúng hướng dẫn nhằm tạo thành một dung dịch có áp suất thẩm thấu tốt nhất cho người bệnh. Việc pha loãng hơn hoặc uống ít hơn lượng khuyến nghị có thể sẽ không cung cấp đủ nước và chất điện giải. Nếu pha đặc quá thì sẽ gây tiêu chảy nặng hơn do áp suất thẩm thấu trong ruột.

Ngoài ra, bạn cũng không nên pha Oresol Phong Phú với các loại nước khoáng vì trong nước khoáng đã có sẵn một số chất điện giải, điều này ảnh hưởng đến tỷ lệ điện giải quy định. Bạn cũng không nên hòa các loại thuốc khác để uống cùng Oresol Phong Phú vì sẽ tạo nên sự tương khắc thuốc do các phản ứng hóa học.

Thành phần của Oresol Phong Phú

Thành phần Hàm lượng
Kali clorid 1.5g
Natri clorit 3.5g
Dextro khan 20g
Natri citract dihydrat 2.9g
Tá dược vừa đủ

Công dụng của Oresol Phong Phú

Oresol Phong Phú giúp bù nước và bổ sung chất điện giải trong các trường hợp: Mất nước do tiêu chảy, nôn mửa, ra nhiều mồ hôi do lao động nặng, chơi thể thao.

 Cách dùng Oresol Phong Phú

Người lớn: Uống tùy theo nhu cầu của cơ thể, tối đa 2 lít/ngày.

Trẻ em từ 12 tuổi: Uống mỗi lần 50 – 100ml, tối đa 500ml/ngày

Trẻ em dưới 2 tuổi: Tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng.

Pha 1 gói Oresol với 1 lít nước đun sôi để nguội. Khuấy cho tan hoàn toàn rồi đổ vào ly uống.

Đối tượng sử dụng

Bột bù nước và chất điện giải Oresol Phong Phú dùng trong các trường hợp:

  • Người bị mất nước và điện giải do tiêu chảy, nôn mửa.
  • Những người ra nhiều mồ hôi, chơi thể thao, làm việc trong môi trường nắng nóng.

Tác dụng phụ

Chưa có thông tin về tác dụng phụ của sản phẩm.

Lưu ý

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30 độ C.

Để xa tầm tay trẻ em.